Trang chủ / Tin tức Phương pháp tiết kiệm nước cho bồn cầu hiệu quả.

Phương pháp tiết kiệm nước cho bồn cầu hiệu quả.

Khám phá ngay những phương pháp tiết kiệm nước cho bồn cầu hiệu quả, giảm đi nỗi lãng phí nước.
Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người, tài nguyên nước là vô cùng quý giá, lãng phí tài nguyên nước là điều vô cùng tồi tệ. Hằng ngày, chúng ta sử dụng nước sạch để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, nếu không biết cách sử dụng hợp lý sẽ dẫn tới tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên nước. Một trong những nguồn nước lãng phí vô ích nhất đều được mọi người công nhận chính là nguồn nước xả vệ sinh. Lượng nước mà hằng ngày bồn cầu (bàn cầu) của mỗi gia đình tiêu hao là không nhỏ. Bởi đây là thiết bị vệ sinh cá nhân được sử dụng thường xuyên nhất, cần một lượng nước liên tục để làm sạch.  Lượng nước xả tiêu tốn khi sử dụng bồn cầu cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng hóa đơn tiền nước hàng tháng của gia đình bạn cao ngất ngưởng. 
 
Phương pháp tiết kiệm nước xả bồn cầu hiệu quả

"Cái khó ló cái khôn", để tiết kiệm lượng nước, tránh lãng phí khi sử dụng bồn cầu, giảm những tác nhân xấu ảnh hưởng tới cuộc sống con người, đã có khá nhiều phương pháp, mẹo hay để không cho tình trạng lãng phí đó diễn ra nữa. Tìm hiểu cùng tôi những phương pháp đó trong bài viết này nhé!

1. Giảm thể tích nước chứa của bồn cầu.

 
Giảm thể tích nước chứa trong két nước bồn cầu
 
Bạn có biết trong những két nước bồn cầu của người dân Nhật luôn có những chai nước đặt ở bên trong. Điều này giúp giảm đi lượng nước chứa tối đa trong két nước. Với bản chất tiết kiệm của mình, người Nhật đã nghĩ là cách tiết kiệm nước hiệu quả này. Làm như vây, 1000 lần xả nước sẽ tiết kiệm được 1000L nước tức là 1 khối nước, lâu dần lượng nước lưu trữ được cũng kha khá. 

Mẹo tiết kiệm nước này được thực hiện khá đơn giản:
+ Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai nước nhựa hoặc thủy tinh, đổ nước vào trong đó hoặc một khối đá đủ để chiếm một diện tích trong két nước.
+ Đặt chúng vào trong két nước, lưu ý không được đặt ở những chỗ liên quan đến quá trình giật nước hay những bộ phận liên quan, dễ dẫn tới nghẽn đường nước.
+ Sau đó, hãy thử giật nước kiểm tra xem có bị vướng không, nếu không thì công việc của bạn đã được hoàn thành.

2. Tái chế nước xả từ chậu rửa mặt.

 
Sử dụng nước từ chậu rửa để xả bồn cầu
 
Chậu rửa mặt (lavabo) là một thiết bị vệ sinh, thiết bị phòng tắm khá hữu ích, lượng nước sử dụng trong đó thường chỉ để rửa tay hoặc rửa mặt, cũng không bẩn lắm. Bạn nghĩ sao khi tận dụng nguồn nước này để xả lại bồn cầu, đó cũng là một cách khá  tiết kiệm đúng không.

3. Chỉnh mức nước thải của bồn cầu.

Phương pháp này có đòi hỏi kỹ thuật hơn 2 phương pháp trên một chút, nên gia đình bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Hoặc cũng có thể tự thực hiện tại nhà theo những bước sau: 

+ Bước 1: Khóa van nước cấp.
+ Bước 2: Tháo đường cấp nước trong bồn cầu.
+ Bước 3: Tháo van, rút chốt rồi xoay thang về bên trái. Rút mức thang về mức 10.5 rồi xoay thang về bên phải và khóa chốt an toàn, lắp đặt về vị tí cũ.
+ Bước 4: Vặn lại đường ống cấp nước vào trong bồn cầu và mở lại van cấp nước. 

Thực hiện phương pháp này xong, mỗi lần xả sẽ tiết kiệm đượ 0.5 L nước.

Ngoài những mẹo hay tiết kiệm nguồn nước khi sử dụng bồn cầu gia đình bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
+ Hiện nay, các thương hiệu sản xuất bồn cầu nổi tiếng như bồn cầu TOTO, Viglacera, COTO đều hiểu được tiết kiệm nguồn tài nguyên nước là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, ưu tiên cho ra đời những dòng sản phẩm bồn cầu tiết kiệm nước. Khi mua, các gia đình cần xem xét kỹ và nên ưu tiên lựa chọn những dòng sản phẩm như vậy để tiết kiệm nước cho gia đình. Tiêu biểu, ở bàn cầu cao cấp TOTO, dòng sản phẩm tiết kiệm nước có 2 chế độ xả nước là 3 - 4.5 L phù hợp cho 2 chế độ vệ sinh thường và nặng thay vì từ 5 - 6 L nước xả như ở những loại thông thường.

>>> Xem thêm: Công nghệ tiết kiệm nước Water Saving của bồn cầu TOTO.

+ Lắp đặt bồn cầu đúng thông số kỹ thuật: Bồn cầu cần được lắp đúng thông số kỹ thuật, tránh có sự xô lệch đường nước, van nước, ... gây rò rỉ nước, lãng phí một lượng nước không đáng.
+ Kiểm tra định kỳ, thường xuyên bồn cầu để tránh bồn cầu bị nứt, hỏng, tránh rò rỉ nước, kiểm tra đường ống nước đẻ đảm bảo nước được bơm lên và xả hiệu quả, không phải xả nhiều lần gây lãng phí.

Chúc bạn và gia đình sử dụng bồn cầu hiệu quả cũng như tiết kiệm được một lượng nước xả bồn cầu nhất định tránh gây lãng phí!
Nguồn : TOTOGROUP.vn
Nhận xét đánh giá
Cho điểm chất lượng sản phẩm Mời bạn đánh giá về bài viết Phương pháp tiết kiệm nước cho bồn cầu hiệu quả.
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm