TÌM HIỂU 4 PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC CHẬU RỬA MẶT BỊ TẮC NGHẼN

Chậu rửa mặt là một trong những thiết bị vệ sinh được các thành viên trong gia đình sử dụng hàng ngày. Quả là bất tiện khi một ngày nào đó chiếc chậu rửa của gia đình gặp phải sự cố tắc nghẽn không sử dụng được. Để giúp quý bạn đọc có thể tự khắc phục nhanh chóng sự cố tắc nghẽn trên chiếc chậu rửa thì hệ thống thiết bị vệ sinh SEABIG đưa ra 4 cách khắc tại bài viết dưới đây.

1/ Sử dụng banking soda và giấm ăn

Các thông tắc chậu rửa thường được các bà nội trợ truyền tai nhau chính là sử dụng những chất liệu có sẵn trong gia đình để vệ sinh thiết bị. Cụ thể đối với trường hợp đố với trường hợp chậu rửa gặp trình trạng tắc nghẽn thì các bạn có thể sử dụng banking soda và giấm ăn. Cách thức pha chế thì có nhiều tỷ lệ khác nhau, các bạn có thể pha chế theo tỷ lệ 1:1 để tạo hỗn hợp. Sau khi tạo xong hỗn hợp các bạn hãy đổ trực tiếp dung dịch vào miệng ông để ngâm trong vòng 15 đến 20 phút để cặn bẩn tan ra. Sau khoảng thời gian ngâm các bạn tiến hành dùng nước ấm để đổ trực tiếp vào miệng ống, để làm sạch ống xả.

thông tắc chậu rửa mặt bằng banking soda và giấm ăn

2/ Sử dụng bột hóa chất chuyện dụng

Nếu trong trường hợp sử phương pháp banking soda và giấm ăn không hiểu quả, chất bẩn vẫn cứng đầu thì các bạn cần sử dụng bột hóa chất chuyên dụng để khắc phục. Các loại bột chuyên dụng này các bạn có thể tới các cửa hàng để tìm mua một số loại bột sau: chế phẩm vi sinh Eco clean, Ecosock, tracatu, que thông tắc cống… Với các loại bột này sử dụng khá đơn giản các bạn chỉ cần đổ chúng vào đường ống bị tắc rồi để qua đêm và sang hôm sau tiến hành xả nước.

thông tắc chậu rửa mặt bằng bột chuyên dụng

3/ Sử dụng dụng cụ tự chế

Trong trường hợp sau khi sử dụng 2 cách thông thường trên mà chiếc chậu rửa mặt của gia đình vẫn găp phải tình trạng tắc nghẽn thì chắc chất bẩn rất cứng đầu cần phải lấy ra. Cụ thể các bạn có thể dùng chiếc mắc phơi quần áo để uốn thành chiếc móc thành hình lưỡi câu để luôn vào trong đường ống nước để móc chất thải ra. Hoặc các bạn có thể sử dụng chiếc ống hút bằng nhựa cắt và tỉa mép ống tạo thành hình răng cưa, chiếc ống hút khá mềm sẽ luồn lác vào trong đường ống và lôi ra những chất bám bẩn như tóc giảm tắc nghẽn nhanh chóng.

thông tắc chậu rửa mặt bằng dụng cụ tự chế

4/ Sử dụng dụng cụ xương cá 

Dụng cụ xương cá cũng có hình dạng tương tự như ống hút tự chế nhưng sẽ chuyên dụng hơn. Các bạn có thể tìm kiếm và mùa dụng cụ này tại các cửa hàng với mức giá chỉ vài ngàn đồng, do đó hãy tự dự trữ trong gia đình để phòng trường hợp chiếc chậu rửa mặt tắc nghẽn nhé !

thông tắc chậu rửa mặt bằng que xương cá

Trên đây là 4 cách thông tắc chậu rửa dễ dàng và nhanh chóng mà mọi người đều có thể tự mình khắc phục được. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều đến quý bạn trong trong việc khắc phục sự cố gặp phải trên chậu rửa trong gia đình. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua săm chiếc chậu rửa TOTO chính hãng, giá tốt và nhiều CTKM hấp dẫn. Hãy đến Showroom Thiết bị vệ sinh TOTO SEABIG để có thể sở hữu các sản phẩm của TOTO một cách nhanh nhất nhé.

Siêu Thị Thiết Bị Vệ Sinh SEABIG – Showroom TOTO SEABIG tại Hà Nội:
Showroom SEABIG Nguyễn Xiển : 
 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng : 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0964 140 808 – 0906 274 986
Tổng đài bán hàng: 1900 636 798.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838